Ngày hội tranh tài “trình diễn sắc màu chim cảnh”

dan vet quy hiem gia nghin do xuat hien tai ha noi

Nhiều chú vẹt sặc sỡ có nguồn gốc từ Nam Mỹ đã hội tụ ở Hà Nội trong cuộc thi “trình diễn sắc màu chim cảnh”. Có chú vẹt lên đến cả chục nghìn USD

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 1

Tại Công viên Bách Thảo (Hà Nội), vừa diễn ra cuộc thi “Trình diễn sắc màu chim cảnh”. Cuộc thi thu hút khá đông giới chơi chim miền Bắc. Rất nhiều loài chim quý xuất hiện, trong đó dàn vẹt đủ màu sắc.

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 2

Theo BTC, hầu hết những chú vẹt này được nhập khẩu từ nước ngoài và có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Vẹt Nam Mỹ có chiều dài khoảng 1m, màu sắc sặc sỡ, thông minh, biết làm trò nhiều hơn loài vẹt thông thường và từng được một tạp chí dành cho giới thượng lưu xếp hạng là số 1 trong 10 loài vật nuôi đắt đỏ nhất dành cho đại gia.

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 3

Nổi bật nhất là 3 chú vẹt Nam Mỹ Scarlet Macaw của anh Phạm Quốc Tùng (Quảng Ninh), trong đó 2 con được nhập khẩu, một con được nhân giống ở Việt Nam.

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 4

Anh Hùng cho biết, giá trị mỗi con vẹt này giao động từ 150 -170 triệu đồng. Vẹt Nam Mỹ  Scarlet Macaw (nhập từ Thái Lan) thông minh, xinh đẹp và cũng rất ham học hỏi. Scarlet được huấn luyện đúng cách sẽ có thể làm được nhiều trò cũng như có tài ăn nói rất giỏi. Scarlet tràn đầy năng lượng, thích chơi đùa và tương tác với chủ nuôi, khá ồn ào và thích gây sự chú ý.

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 5

Đặc điểm của loài vẹt này là kích thước lớn, lông chủ yếu là màu đỏ tươi, mắt và má da trần

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 6

Phần lông giáp cổ màu đỏ vàng, mỏ dưới đen, mỏ trên màu ngà, cuối mỏ màu đen.

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 7

Cặp vẹt Blue and Gold Macw có nguồn gốc từ Nam Mỹ của anh Nguyễn Quang Minh (Hà Nội) có giá trên 5.000USD (khoảng hơn 100 triệu đồng).

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 8

Loài vẹt này còn được biết dưới tên gọi vẹt đuôi dài, sinh sống chủ yếu ở rừng ngập nước ngọt và rừng khu vực nhiệt đới Nam Mỹ. Điểm đặc biệt nổi bật ở loài vẹt này là chúng sở hữu bộ lông tuyệt đẹp, vùng lông quanh mắt thường có màu sáng, anh Minh chia sẻ.

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 9

Nổi bật không kém là cặp vẹt Blue and Gold Macw có nguồn gốc từ Nam Mỹ của anh Nguyễn Hồng Quân (CLB yêu vẹt miền Bắc).

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 10

Nhiều dân chơi vẹt ở Việt Nam phải cất công lặn lội ra tận nước ngoài hoặc nhờ người thân mua giúp. Tuy nhiên, việc nhập khẩu vẹt từ nước ngoài về Việt Nam phải trải qua rất nhiều thủ tục khó khăn nên giá của những chú vẹt thường được đẩy cao lên nhiều lần, anh Quân cho biết.

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 11

Vẹt xám Châu Phi của anh Nhân 4 năm tuổi ,“loài vẹt này có chỉ số IQ ngang với cá heo và có thể tập nói được nhiều thứ tiếng…”, anh Nhân nói.

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 12

Vẹt Hahn’s Macaw có nguồn gốc từ Nam Mỹ của chị Thanh Qúy (CLB yêu vẹt miền Bắc). Đặc điểm loài vẹt này là thông minh và nổi bật với khả năng nói rất tốt.

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 13

Vẹt Sun conure – ken là một loại thú cưng rất được ưa chuộng. Ngoài dáng vẻ bắt mắt, vẹt conure còn rất đáng yêu (dạn dĩ, khôi hài, nũng nịu, vui nhộn)

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 14

Chú vẹt xích có nguồn gốc ở Việt Nam

Dàn vẹt quý hiếm giá nghìn đô xuất hiện tại Hà Nội - 15

Một chú vẹt nhỏ có màu đỏ tươi khoe sắc cùng dàn vẹt quý hiếm